Thư Hungkar Dorje Rinpoche gửi về ngày giỗ Tổ Longchenpa 2019

 

Gửi tất cả huynh đệ tỉ muội Kim Cang,

 

Thời gian trôi không chậm trễ, một năm nữa đã qua đi kể từ ngày giỗ Tổ Longchenpa năm ngoái. Ngày tưởng niệm Đức Gyalwa Longchen Rabgam, Đạo Sư Dzogchen vĩ đại, Sơ Tổ khai mở truyền thống Dzogpa Chenpo xứ tuyết Tây Tạng, năm nay lại đang tới gần.

Chúng ta, những hành giả Dzogpa Chenpo Đại Viên Mãn, không được quên thời khắc trọng đại này. Hãy thành kính hướng tâm về ngày Giỗ – ngày Sư Tổ nhập Niết Bàn.

Tại đây, nơi tu viện Lungen, chúng tôi sẽ tụ hội để cùng hành trì pháp Guru Yoga của Longchepa và thực hiện nghi lễ cúng dường vào buổi sáng, buổi chiều – hai thời khóa vào ngày 18 Tạng lịch, tức 23 tháng 1 Dương lịch.

Người tu chúng ta có thể tích lũy vô lượng công đức nhờ việc thành kính hướng tâm đến Đạo Sư từ bi, đến các Công Hạnh của Ngài, nghĩ tưởng tới Trí Tuệ và Giáo Huấn thậm thâm vi diệu của Ngài. Ngày giỗ Tổ là một thời khắc đặc biệt kiết tường để chúng ta cúng dường và dâng lời cầu nguyện lên Ngài.

Trong truyền thống Phật giáo Tây Tạng, để thành kính nhớ tưởng tới một đấng Giác Ngộ, người tu chúng ta thực hiện nhiều hoạt động cúng dường: hoa, đèn bơ, ánh sáng, hương v. v.… Sẽ có hàng ngàn đèn bơ và ngọn đèn nhỏ được thắp sáng trong tu viện vào đêm giỗ Tổ Longchenpa.

Tất cả các bạn đều là một phần trong các thiện hạnh mà tu viện đang làm ở đây, và chúng tôi sẽ giữ các bạn trong tâm, trong ý nghĩ và trái tim của mình, đặc biệt vào ngày lễ kiết tường này. Với tâm chí tín thành, xin hãy ghi nhớ, xin hãy tùy hỉ, xin hãy hòa nhập với tất cả chúng tôi, để tất cả chúng ta cùng tích lũy vô lượng công đức.

Xin cám ơn tất cả các bạn, những trái tim thương yêu và những gương mặt từ bi. Nguyện cho mọi hoạt động của các bạn sẽ tạo nên nhiều hạnh phúc và tôn vinh [Tam Bảo].

 

Hungkar Dorje

Ngày 18 tháng 1 năm 2019.

 

OM AH HUNG MAHA GURU JNANA SIDDHI HUNG

 

CHIA SẺ
Tải về
pdf
word