Tuyển tập cầu nguyện và hộ niệm trong giai đoạn lìa đời và thân trung ấm

Lời Ngỏ

 

Cách đây nhiều năm trước, những tấm mền quang minh (hay còn gọi là mền giải thoát) đã được đại sư Lamchen Gyalpo Rinpoche thiết kế theo truyền thống Kim Cang Thừa, và Viet Nalanda Foundation cùng các Phật tử người Việt có duyên với Kim Cang Thừa đã tìm cách in lại để phổ biến tại hải ngoại cũng như tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2010.

Trên các tấm mền quang minh này có thiết kế hình ảnh của đức Kim Cang Tát Đỏa như là vị Bổn Tôn đặc trưng về sám hối và tịnh hóa, cùng bài chánh văn Đại Toàn Thiện khai thị về Chân tâm, bài khai thị và hướng dẫn về thân trung ấm cùng các câu minh chú, vân vân. Khi cho phát hành những tấm mền quang minh này thì những người phụ trách coi đây là việc ʺấn tốngʺ dành cho người quá vãng để tạo duyên cho người ra đi cũng được thấm nhuần cơn mưa Pháp—chẳng khác nào như việc ʺấn tốngʺ kinh, sách và các tài liệu dịch thuật về Kim Cang Thừa dành cho người còn tại thế.

Nay thể theo yêu cầu của nhiều đạo hữu, chúng tôi đã gom góp lại một số bài khai thị, cầu nguyện và hộ niệm dành cho giai đoạn lìa đời và thân trung ấm để làm thành một tuyển tập và một CD, xem như đây là người bạn song hành với những tấm mền quang minh.

Khi còn sống, chúng ta có được đại nhân duyên để được nghe chư đạo sư khai thị và hướng dẫn về giai đoạn cận tử, về cái chết, và về thân trung ấm, nên qua đó, chúng tôi cảm thấy có bổn phận chia sẻ những điều này với những người chung quanh—chia sẻ với người quá cố từ những tấm mền quang minh trở đi cho đến những bài khai thị, cầu nguyện và hộ niệm, với gia đình, bạn bè, người thân của họ, và kể cả với những con thú nhỏ phải lìa đời.

Ngoài việc tụng đọc các bài nguyện để nhắc nhở và hộ niệm cho người mất, các bạn cũng có thể sử dụng tuyển tập này hằng ngày và lựa ra một vài bài cầu nguyện mà mình thích nhất để đọc tụng, nhắc nhở chính mình về cái chết tất đến và chuẩn bị cho mình một hành trang tâm linh.

Nguyện tất cả chúng sinh đang lâm chung đều bình an, tự tại, không sợ hãi. Nguyện tất cả chúng sinh đang lìa đời đều ra đi trong an lạc, không đau đớn và được chư Phật tiếp dẫn. Nguyện tâm thức của tất cả chúng sinh trong thân trung ấm đều tràn đầy yêu thương và nguyện họ sớm thể nhập linh quang bừng sáng của Chân tâm.

Nguyện tất cả chúng sinh trong sáu cõi đem được cái chết vào con đường Đạo.

Nhóm Thực Hiện và Biên Tập tại Việt Nam & Hoa Kỳ (2014)

Quý đạo hữu có thể đọc sách tại link: https://online.fliphtml5.com/gzjcj/zdth/
CHIA SẺ
Tải về
pdf
mp3