Ngày Đại công đức: Phật thành Đạo – Phật nhập Niết bàn

 

Kính gửi quý bạn đọc,

 

“Có một câu chuyện tuyệt vời về một bậc đại đạo sư, hóa thân của đức Văn Thù, là ngài Mipham Rinpoche. Ngài là một trong những hành giả vĩ đại nhất trong lịch sử Tây Tạng. Ngài Mipham đã đạt thành tựu lớn nhờ tu pháp Văn Thù vào ngày có nguyệt thực. Ngài chỉ hành trì một đêm và đã có linh kiến về Văn Thù Sư Lợi. Chỉ trong một đêm. Tất nhiên, ngài rất khác [chúng ta]. Ngài có một nền tảng rất vững chắc. Tâm ngài rất thanh tịnh. Tuy nhiên, ngài đã thấy rõ rằng tận dụng cơ hội đặc biệt để hành trì vào ngày đặc biệt là quan trọng như thế nào.”

Hungkar Dorje Rinpoche, Hà Nội 13.9.2015.

 

Saga Dawa Düchen (ས་ ག་ ཟླ་བ་), ‘Lễ hội Vaishakha’, là một trong bốn ngày lễ lớn của Phật giáo, diễn ra vào ngày 15 tháng 4 Tạng lịch, được gọi là Saga Dawa trong tiếng Tạng. Đây là ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo và nhập Niết Bàn. Ở tuổi 35 Đức Phật đã đạt giác ngộ tại Bồ Đề Đạo Tràng (Bodhgaya). Đây cũng là ngày nhập Niết bàn của đức Phật tại Kushinagara. (theo Rigpawiki).

Ngày 4.6.23 theo Tạng lịch là rằm tháng tư (15.4 TL), ngày Phật Thành Đạo và Nhập Niết Bàn, còn gọi là LỄ HỘI VAISHAKHA – SAGA DAWA (tiếng Tạng). Đây là ngày công đức tăng trưởng chục triệu lần. Khắp nơi trên thế giới những người con Phật đều tăng cường tích lũy công đức và tịnh hóa nghiệp chướng vào ngày đại kiết tường này.

 

Xin gửi tới quý đạo hữu lời chúc mừng một ngày thanh tịnh giới và tinh tấn hành trì, vô lượng công đức. 🙏🙏🙏

 

OM AH HUNG BENZA GURU PEMA SIDDHI HUNG 🙏🙏🙏

 

BBT LHQ

CHIA SẺ