Giới Nguyện của Chúng Ta Với Lamasang

Thân người khó gặp dễ mất. Ngay cả những thứ rất nhỏ bé, như những con virus, cũng có thể cướp đi mạng sống của ta. Vì vậy, chúng ta không nên kiêu căng và ích kỉ, bởi vì không có gì thực sự thuộc về chúng ta mãi, chỉ có tâm này mà thôi. Thế nhưng, từ vô thỉ ta đã du hành với tâm mình mà không rà soát xem: liệu những gì ta nhận từ dòng tâm thức ấy có thực sự mang lại chút giá trị nào hay không.

Thư Ngài Hungkar Dorje Rinpoche trả lời về việc thỉnh pháp khí của một số đạo hữu

Thời gian gần đây quý vị gần xa có nhận được nhiều thông tin về việc thỉnh pháp khí như bảo bình, kinh luân v. v. thông qua các vị lạt ma tu viện. Nhiều người đã gửi thư bày tỏ băn khoăn của mình và kính xin Thầy, Ngài Hungkar Dorje, ban lời chỉ dạy về việc này. Ngày 19.12.20 Rinpoche đã trả lời thư mọi người.

Tâm Tín Thành khiến Người Đệ Tử chỉ Nghĩ Duy Nhất về Guru mà thôi

Về câu hỏi của các bạn. Thầy hiểu những người cứ chạy đó chạy đây mãi không dừng lại, và chẳng thể ngồi yên lặng để hành trì là do họ thiếu tâm thành tín; bởi tâm chí tín thành là cái chính yếu khiến người tu tin vào lời dạy của Guru và suy nghĩ, quán chiếu sâu sắc ý nghĩa của những lời dạy đó

Nguyên Nhân Chính Yếu của Sự Suy Tàn và Tận Diệt

BBT LHQ xin trân trọng gửi tới tất cả thông điệp quý báu của Ngài Hungkar Dorje Rinpoche về chủ đề “đạo sư” gửi qua wechat ngày 28.10.20. Chủ đề này Rinpoche nhắc tới thường xuyên trong các bức thư, bài thơ, bài giảng của Ngài. Tuy nhiên, đặc biệt lần này Ngài gửi tới mọi người lời khuyến cáo của Thánh Mahatma Gandhi về sự suy hoại của tôn giáo, trong đó có Phật Giáo, có liên quan tới “đạo sư” kém phẩm chất, “đạo sư” dởm như nguyên nhân chính yếu dẫn tới sự suy tàn [và hủy diệt] của các tôn giáo.

Lịch Sử Nhập Thất Mùa Đông và về Tu Viện Lungon

Mục đích chính yếu theo nhân duyên tương sinh của pháp Kurukulla là bảo vệ Pháp Phật trong thời ác trược này, vì vậy hành trì trong nhóm là điều cốt yếu do cách hành trì đó mạnh mẽ hơn hành trì cá nhân. Mật điển Simhamukha (Sư Diện Phật Mẫu) lần đầu tiên được khai mở bởi Phật Thích Ca Mâu Ni để chống lại ảnh hưởng xấu của lời nguyền ác.

Gửi Người Tìm Thầy Học Đạo

Thầy hy vọng mỗi người đều đang tiến bộ, trong cả đạo và đời. Với Phật giáo, tự do là điểm then chốt. Vậy nên, ai đó có đức tin nơi Pháp Phật hay không thì cũng OK thôi. Mỗi cá nhân đều có quyền tự do lựa chọn: tin nơi Đức Phật hay không tin nơi Ngài. Cũng vậy thôi: mỗi cá nhân có quyền lựa chọn tin hay không tin vào người này, điều này, hay người khác, điều khác. Nếu người ta đã muốn theo cái này cái kia, thì cứ để họ tự do lựa chọn theo ý họ thích.

Động Lực Thiện Lành

Xin cám ơn tất cả về sự giúp đỡ, ủng hộ mà các bạn đã dành cho tôi trong suốt những năm tháng qua và nhân đây tôi cũng muốn nói với các bạn đôi lời về tu viện chúng tôi. Tây Tạng được gọi với cái tên “nóc nhà của thế giới”. Đây là một miền đất bao la xinh đẹp nơi có những rặng núi cao, những nguồn suối trong và hồ nước mát, những bầu trời xanh và làn mây trắng. Đây là miền đất Phật, nơi mà ra ngõ là gặp người tu Phật và các tu viện nở rộ như hoa mùa hè vậy. Thế nhưng, xét ở một phương diện khác thì đây là một vùng đất nghèo và chậm phát triển, nơi mà ngay cả việc đi lại cũng khó khăn với mùa đông băng giá và thời tiết đột ngột thay đổi kiểu “sớm nắng chiều mưa”.