Pháp Vajrapani và Đại Dịch Corona III

Kính gửi quý đạo hữu,

BBT LHQ xin trân trọng gửi tới quý vị trích đoạn bài nói chuyện ngày 28.4 của Hungkar Dorje Rinpoche. Đây là bài nói chuyện thứ ba của Rinpoche về pháp tu Vajrapani, một phục điển của Lama Sang, trong thời dịch Covid. Trong bài nói chuyện ngắn này Rinpoche cũng đặc biệt khuyến tấn các đạo hữu hành trì pháp tu này cùng nhau qua mạng.

Xin tùy hỉ công đức tất cả các đạo hữu đang hành trì pháp Vajrapani vì lợi lạc của tất cả mọi người trên thế giới.

Namo Guru.

BBT LHQ

(Trích đoạn)

 

“Bởi vì Tây Tạng là một miền đất khá sạch sẽ, thanh tịnh nên [không hợp] với căn bệnh này.”

Đây là ngày thứ sáu**. Thầy chỉ còn một ngày nữa là ngày mai. Rồi sau đó Thầy trở lại tu viện. Do nhiều người lo lắng về việc Thầy nhập viện – nhưng đó không phải vì vi rút Corona mà Thầy ở đây (cười). Bởi vì Tây Tạng là một miền đất khá sạch sẽ, thanh tịnh nên [không hợp] với căn bệnh này. Và đặc biệt chính phủ chăm sóc rất tốt. Họ kiểm soát tất cả mọi thứ. Một trăm phần trăm. [Bây giờ] không có vấn đề gì với vi rút này ở đây nữa. Vậy nên chúng tôi rất an toàn. Thầy muốn mọi người biết rằng tất cả hiện nay đều được chăm sóc. Cuộc sống của chúng tôi [hiện nay hoàn toàn] bình thường. Chúng tôi có thể đi mua sắm hoặc tới chợ, tới siêu thị. Không còn vấn đề gì nữa. Không giống như ở Mỹ hiện nay. Có quá nhiều người bị lây nhiễm ở Mỹ. Chúng ta biết rằng có hơn 1 triệu. Điều đó thật sự thực sự tồi tệ. Đó là một phần ba ca nhiễm của thế giới. Vậy là quá nhiều.

“Tất nhiên điều này đã được chính đức Phật Thích Ca Mâu Ni nói tới khi Ngài còn tại thế.”

Tất nhiên điều này đã được chính đức Phật Thích Ca Mâu Ni nói tới khi Ngài còn tại thế. Trong kinh, đức Phật có nói về dịch bệnh vào năm Con Thỏ …*** hoặc năm gì đó. Vậy nên, mọi người cần phải thực hành, mọi người phải tịnh hóa bản than; và không chỉ như vậy bởi vì còn nhiều người khác nữa. Chúng ta phải sám hối rất nhiều bởi vì [dịch bệnh] này là do bất thiện nghiệp, do nhân duyên xấu. Là những Phật tử, những người tu tâm bi mẫn, chúng ta phải thực hành để tịnh hóa không chỉ tiêu cực, bất tịnh của bản thân mà phải tịnh hóa những bất tịnh, tiêu cực của tất cả hữu tình chúng sinh, tất cả chúng sinh trong cõi người bằng pháp tu này.

Pháp tu Vajrapani của chúng ta rất nhiều sức mạnh. Pháp tu này có nhiều lực gia trì. Vì vậy, người ta có thể tịnh hóa bản thân và tịnh hóa cho những người khác nữa. Và chúng ta có thể hồi hướng công đức cho những người khác để cho chướng nạn này sớm kết thúc. Bởi vì Pháp Phật có sức mạnh và lực gia trì, gia hộ bất khả tư nghì nên đồng thời chúng ta có thể giúp những chúng sinh khác, những người khác. Chúng ta không chỉ hành trì bởi vì sợ bị bệnh, sợ bị lây nhiễm mà chúng ta quan tâm tới những người khác. Chúng ta hành trì phục điển này, nghi quỹ Vajrapani, vì những người khác.

Tất nhiên mọi người đều biết đây là phục điển từ Lama Sang. Lama Sang làm một bậc khai mật tạng vương. Lama Sang là một đạo sư rất vĩ đại, một đạo sư chân thực. Không có gì đề nghi ngờ về điều đó. Lama Sang chỉ như một sứ giả, người truyền thông điệp của Guru Rinpoche tới chúng ta. Vì vậy, cái chính yếu là pháp tu này. Trong nghi quỹ này đã nói gì? Những lời này là trực tiếp từ đức Liên Hoa Sanh chứ không chỉ từ Lama Sang. Như Thầy đã nói, Lama Sang chỉ là người đem thông điệp của Guru Rinpoche đến với chúng ta để che chở cho chúng ta thoát những vấn nạn này vào thời đại suy đồi.

Ví dụ như Mr. Mai đã rất thông minh. Ngay khi vừa phát hiện ra mình bị bệnh thì Mr Mai đã thực hành [pháp tu này]. Và anh ấy đã tự giúp mình. Theo Thầy anh ấy đã tự giúp mình rất nhiều. Ở tại tu viện, chúng tôi cũng cầu nguyện và tụng cầu nguyện trường thọ cho anh ấy. Thầy nghĩ rằng điều đó cũng giúp cho Mr. Mai và rồi anh ấy đã bình phục rất tốt. Thầy rất vui mừng và mọi người đều mừng cho anh ấy. Điều này cũng cho thấy sức mạnh của phục điển này, pháp tu này. Tất nhiên, chúng ta có nhiều lòng tin ở Lama Sang và nhiều lòng tin vào dòng truyền thừa, vào phục điển này. Ở phần cuối của nghi quỹ, Guru Rinpoche có nói rằng nếu bạn trì tụng 13 triệu minh chú này, bạn sẽ đạt Phật quả. Và ở phần này có nói rằng cả trăm ngàn người đạt Phật quả nhờ Pháp tu này.

“Guru Rinpoche có nhiều sức mạnh hơn bất cứ vị Phật, vị Bồ tát nào khác
để che chở cho chúng ta vào thời đại [suy đồi] này.”

Nghi quỹ này có sức mạnh lớn lao như vậy, có lực gia trì lớn lao như vậy. Nó có thể rất tuyệt vời và rất lợi lạc cho mọi người, để đưa [họ] tới giải thoát. Tóm lại, đây là thứ thật. Đây không phải là lời nói khoa trương, trống rỗng mà là có thật, có ý nghĩa. Vì vậy, điều duy nhất chúng ta cần có là lòng tin vào Pháp này. Và chúng ta phải có đầy đủ lòng tin vào Lama Sang, vào nghi quỹ này và dòng truyền thừa của pháp tu này. Chúng ta cũng phải có lòng tin vào Guru Rinpoche. Nhiều vị Phật, Bồ tát, nhiều bậc hiền thánh đã nói rằng Guru Rinpoche có sức mạnh duy nhất để che chở chúng ta trong thời ác trược này. Vậy nên, Guru Rinpoche có nhiều sức mạnh hơn bất cứ vị Phật, vị Bồ tát nào khác để che chở cho chúng ta vào thời đại [suy đồi] này. Điều này là sự thật nếu ta có đủ tuệ hiểu, có tâm chí tín thành với Guru Rinpoche thì không có gì để nghi ngờ rằng Guru Rinpoche sẽ không cứu chúng ta, sẽ không che chở chúng ta thoát khỏi các hiểm nạn. Tóm lại, chúng ta hành trì không chỉ để tránh căn bệnh này mà còn để đạt Phật quả và đây là mục đích tối hậu, là nguyên nhân chính yếu để hành trì pháp tu này.

“Hãy giữ chánh niệm và giữ việc tu hành trong tim của mình, theo lịch hành trì của mình.”

Có nhiều, nhiều, vô lượng lợi lạc to lớn chúng ta có thể đạt được nhờ Pháp tu này. Vì vậy, xin hãy cố gắng thực hành. Mr. Mai và Vanessa đã rất tốt bụng khi nghĩ về mọi người, đã tổ chức nhóm tu Vajrapani này. Tham gia kỳ nhập thất tu pháp Vajrapani của yogi viện, trong tu viện, khi họ thực hành pháp tu này là một điều rất tốt. Nhưng vấn đề chính là bởi vì chúng ta khác biệt về múi giờ nên khó cho các bạn có thể thực sự theo đúng lịch ở đây. Vì vậy, Thầy đã nói Mr Mai và các bạn khác rằng vì điều ấy khó cho các bạn nên không cần phải theo đúng lịch hành trì ở đây. Các bạn cố gắng duy trì việc hành trì càng nhiều càng tốt. Hãy giữ chánh niệm và giữ việc tu hành trong tim của mình, theo lịch hành trì của mình. Như vậy, các bạn sẽ có kết quả [tốt] như nhau, tất nhiên. Do kết nối duyên nghiệp tốt lành nên việc thực hành pháp tu này cùng nhau là rất tốt, với các bạn, với Thầy, với chúng ta, điều này tốt nhưng các bạn sẽ khó duy trì được liên tục, vì vậy các bạn cần phải hành trì theo thời gian các bạn có. Khi thời gian thuận tiện cho các bạn thì các bạn hành trì.

Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Hungkar Dorje Rinpoche

 

Hết trích đoạn

 

Việt dịch: Lotsawa (Hiếu Thiện).

Chuyển bằng máy từ MP 3 sang lời thoại: Minh Hiền, chỉnh sửa: Lotsawa.

Link MP3: https://lienhoaquang.com/thu-vien-anh_T%C3%A2y-T%E1%BA%A1ng_dpcglll_nghe-MP3_hungkar.html

 

_________________________

Chú thích:

* Tựa đề là do người dịch đặt để tiện cho người đọc. Đây là đoạn trích buổi nói chuyện Zoom trực tuyến của Hungkar Dorje Rinpoche với những người Việt Nam tham gia nhập thất Vajrapani của trung tâm Yogi (Tu viện Lungon), được tổ chức bởi hungkardorje.com vào ngày 28.4.2020.

**  Rinpoche đã ở bệnh viện 6 ngày để điều trị đầu gối bị bệnh bằng thảo dược.

*** (nghe không rõ)

CHIA SẺ
Tải về
pdf
word
mp3