Thư Hungkar Dorje Rinpoche Gửi Về Lễ Giỗ Tổ Longchenpa 2020

BBT LHQ xin trân trọng gửi tới quý đạo hữu bức thư Ngài Hungkar Dorje Rinpoche gửi đêm qua 9.2.2020 nhân lễ giỗ tổ Longchenpa.

 

Gửi huynh đệ tỷ muội Kim Cang hữu,

Thầy hi vọng tất cả các bạn tâm đều đang trụ trong an bình hạnh phúc.

Nơi tu viện đây, chúng tôi – những Pháp hữu của các bạn – cũng đều mọi sự tốt lành, và [mọi người] đang liên tục duy trì nhập thất mùa đông bằng hành trì cá nhân trong hoàn cảnh dịch bệnh virut.

Tu viện chúng ta sẽ cử hành lễ giỗ Tổ Longchenpa vào sáng ngày 12 tháng này (Dương Lịch). Lễ năm nay sẽ không nhiều nghi thức như mọi năm do tình hình [đặc biệt] hiện nay.

Điều chính yếu chúng ta cần làm vào ngày lễ này là nhớ nghĩ tới tâm từ bi của Tổ Longchenpa, tới ý nghĩa của những giáo lý Tổ đã trao truyền cùng với trí tuệ thâm diệu của Ngài. Lại nữa, cần phải cầu nguyện để thành tựu đường tu: làm theo giáo huấn của Tổ, theo chân Ngài ta từng bước đạt tới Tánh Giác thâm diệu – đó chính là Phật tánh.

Đồng thời chúng ta cũng phải sắp xếp các phẩm vật cúng dường như hoa, đèn nến, hương, nước sạch, thực phẩm sạch và những phẩm vật khác để cúng dường lên Tổ Longchenpa nhằm tích lũy công đức và đền đáp lòng bi mẫn của thầy Tổ.

Cuối cùng, nguyện cho tất cả các bạn có được những trải nghiệm tốt lành với cuộc đời và gia đình. Thầy luôn giữ các bạn và tấm lòng thảo của các bạn trong tâm.

Xin tri ân tất cả các bạn!

 

Hungkar Dorje

9.2.2020

 

Việt dịch: Lotsawa (Hiếu Thiện)

 

 

CHIA SẺ
Tải về
pdf
word