Xây Dựng Một Tu Viện Lungon Xanh

 

Việc trồng và chăm bón cây xanh, bảo vệ môi trường thiên nhiên là trách nhiệm của cả nhân loại. Cây dù lớn nhỏ thế nào cũng phải chăm sóc bằng cả tấm lòng. Đây cũng là cách rất tốt để con người tịnh hóa nghiệp chướng và thân tâm.

Đối với một tu viện thì việc tạo ra một khung cảnh thiên nhiên trong lành, yên bình, tránh xa cảnh ồn ào của thành thị là điều vô cùng cần thiết. Nếu khuôn viên tu viện có được khung cảnh thiên nhiên an hòa và một khu rừng với nhiều loài thực vật, thì sẽ không khác gì là được “thêu hoa trên gấm”.

 

 

Đức Hungkar Dorje của tu viện Lungon là một người rất yêu thiên nhiên và luôn quan tâm đến việc bảo vệ môi trường tự nhiên. Trong những năm gần đây, hơn 10.000 cây xanh đã được trồng trong tu viện và trên các vùng núi xung quanh. Công việc duy trì và bảo vệ cây trồng cũng được thực hiện không ngưng nghỉ vào mỗi năm.

Năm nay, hơn 2.000 cây được mua về trồng trên núi phía sau của tu viện, góp phần tạo nên cảnh quan môi trường cao nguyên xinh đẹp hơn. Bảo vệ môi trường tự nhiên là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người dân và chính quyền địa phương. Đặc biệt đối với những Phật tử biết yêu quý và tôn trọng thiên nhiên thì đây lại càng là thiện hạnh nên làm.

 

Bảo Đăng (Rinchen Lamp) đăng bài tại: https://mp.weixin.qq.com/s/Snx5RhbSEnHTQMq76_K_mA

 

CHIA SẺ
Tải về
pdf
word